Sủi cảo thơm ngon tròn vị hấp dẫn với vị ngọt của thịt tôm, giòn giòn của cải thảo sẽ khiến gia đình bạn thích mê.
Sủi cảo thơm ngon đặc sắc gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn tuyệt vời cho thực đơn gia đình.
Nguyên liệu làm sủi cảo
- 200 g thịt nạc vai, tóp mỡ
- 200 g tôm sú
- 1/4 cây cải thảo
- Nấm hương, hành lá
- 50 vỏ sủi cảo, có thể tìm mua vỏ sủi cảo làm sẵn ngoài siêu thị
- Gia vị gồm có: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, xì dầu, dầu ăn.
Cách làm sủi cảo thơm ngon
- Thịt nạc vai bạn rửa sạch, sau đó bằm nhỏ hoặc là xay bằng
máy xay sinh tố.
- Tôm sú bạn tiến hành lột vỏ, rồi rút chỉ đen trên lưng,sau đó rửa sạch và để ráo nước. Bạn cũng cho tôm vào bằm nhuyễn.
- Cải thảo bạn tách từng lá rồi rửa sạch, sau đó thái sợi rồi bằm nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn xắt nhỏ hạt lựu.
- Nấm hương bạn ngâm vào nước nóng, đợi cho đến khi nấm nở hết thì bạn rửa sạch nấm rồi bằm nhuyễn nấm.
- Hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm sủi cảo ngọt giòn tan
- Bạn cho các nguyên liệu ở trên vào trong một bạn tô rồi trộn đều. Sau đó bạn nêm vào nguyên liệu 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu rồi bạn trộn đều nguyên liệu với nhau.
- Bạn tiến hành cho nhân vào chính giữa vỏ bánh (nếu như vỏ khô quá thì bạn có thể dùng một chút nước bôi vào phần viền vỏ để tại độ kết dính cho vỏ), rồi bạn gấp mép vỏ lại theo hình tam giác cân, tiếp đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại và gấp mép bánh giống lúc bạn tạo hình cho bánh gối.
Cách gói bánh sủi cảo
- Bạn đun sôi một nồi nước, rồi cho vào nước một ít dầu ăn, dầu ăn vào sẽ giúp bánh không bị dính vào nhau khi luộc.
- Khi nước đã sôi thì bạn thả sủi cảo vào. Khi thấy sủi cảo nổi lên thì bạn để chừng 1 phút nữa rồi vớt sủi cảo ra cho ngay vào nước lạnh, nước lạnh sẽ cho giúp sủi cảo không bị quá mềm và cũng tạo độ dai cho vỏ sủi cảo.
- Cuối cùng bạn xếp sủi cảo ra đĩa. Sủi cảo bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc xì dầu rất ngon bạn nhé.
- Ngoài rau cải thảo thì bạn có thể thêm vào sủi cảo những loại rau mà bạn thích như hành tây hay rau cải ngọt nhé!
Hà Vân
Xem thêm:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét