Bánh nếp lá dứa dai dẻo ngọt bùi bùi món này rất thích hợp cho những ngày se lạnh. Hãy cùng Sống khỏe mỗi ngày bắt tay chuẩn bị món bánh nếp dừa chiêu đãi cả nhà nhé!
Bánh nếp lá dứa nhân dừa ngọt bùi cho buổi tối cả gia đình thêm hạnh phúc
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
– 80 gr bột nếp
– 50 gr bột sắn dây hoặc bột năng
– 150 ml nước
– 3 lá dứa cắt khúc xay nhuyễn, vắt lấy 120 ml nước rồi hâm nóng
– 70 gr dừa khô hay dừa tươi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố sau đấy trộn với chút xíu muối trộn chung trong một bát
Phần nhân:
– 100 gr dừa khô hay dừa tươi bào nhỏ
– 100 gr đường nâu hay đường trắng 70 ml nước xíu muối
Thực hiện:
Bước 1:
- Cho nồi lên bếp từ thêm nước, đường, muối cho vào nồi nấu tan đường, sau đó cho dừa vào sên khô là tắt bếp để nguội.
Bước 2: Bột nếp, bột năng, muối trộn chung trong một âu, sau đó cho nước lá dứa nóng vào; mang bao tay trộn đều cho bột mịn, không dính tay.
Bước 3: Vê 1 phần bột nhỏ, đè dẹt miếng bột và cho nhân dừa vào, túm mép vỏ bột bánh và vo tròn lại. Cứ thế làm hết các phần bột còn lại.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc. Khi viên bột nổi lên, luộc thêm vài phút nữa rồi hãy vớt ra cho vào âu nước lạnh. Cuối cùng vớt viên bột ra cho vào chén dừa khô lăn tròn là xong.
Trình bày bánh nếp lá dứa nhân dừa ra đĩa.
Nguồn: Sưu tầm (Lan Anh)
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét