Dưới đây là những sai lầm nhiều người dễ mắc phải khi ăn củ đậu: Ăn quá nhiều. Củ đậu có tác dụng nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp dạ dày co bóp tốt hơn, trị được chứng đi ngoài ra máu,…
Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, thậm chí nếu ăn đến mức no căng dạ dày thì dạ dày của bạn ngày một dãn ra. Khi dạ dày bị dãn thì dịch vị dạ dày sẽ tiết nhiều hơn, khiến cho bạn ăn nhiều mà vẫn cảm thấy đói vì không đủ chất. Do đó, nỗ lực ăn của đậu để giảm cân của bạn sẽ không được như ý muốn.
Ăn lá và hạt. Lá và hạt củ đậu có thể dùng làm thuốc bôi ngoài da, trị chứng (ghẻ, lở), tuy nhiên, nếu ăn hạt củ đậu bạn sẽ bị ngộ độc và nếu nặng có thể tử vong trong 2-5 giờ. Biểu hiện của ngộ độc hạt củ đậu bao gồm: đau bụng, nôn, ỉa chảy, tăng tiết nước bọt, nhịp tim nhanh, huyết áp tăng sụt bất thường. Thậm chí, ngừng tuần hoàn trong cơ thể diễn ra rất nhanh, đồng tử giãn… Vì vậy, cần loại bỏ lá và hạt củ đậu khi ăn loại quả này.
==> Cách giúp bạn bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn nhờ tủ cấp đông Sanaky
Cách ăn đúng. Ăn củ đậu vừa phải. Nhiều người biết được tác dụng giảm cân của củ đậu nên ăn không có điểm dừng. Nhiều bạn thậm chí có quan niệm rằng, ăn càng nhiều thì càng không bị đói, tránh phải nạp nhiều thức ăn vào cơ thể nhưng đó là điều hoàn toàn sai lầm.
Bởi vì trong củ đậu chứa nhiều nước, khi bạn ăn củ đậu quá nhiều, thậm chí đến mức no căng thì dạ dày của bạn sẽ ngày một dãn ra. Khi dạ dày của bạn đã dãn ra thì dịch dạ dày sẽ tiết nhiều hơn. Kết quả là làm cho bạn ăn nhiều mà vẫn cảm thấy đói, nên nhưng nỗ lực giảm cân từ củ đậu của bạn sẽ không thành công như ý muốn
Không nên ăn củ đậu cả ngày. Nhiều người nghĩ rằng củ đậu giàu chất xơ, ít năng lượng và giàu viatamin nên có thể ăn cả ngày, thay thế cho các thực phẩm giàu chất béo và năng lượng khác. Tuy nhiên, củ đậu không thể cung cấp hết những dưỡng chất mà bạn cần. Chính vì thế, việc chỉ ăn củ đậu trong ngày sẽ làm cho bạn thiếu chất dinh dưỡng, gây nên tình trạng uể oải, mệt mỏi và không thể làm việc được.
Công dụng của củ đậu với sức khỏe. Hỗ trợ hệ miễn dịch và tim mạch. Củ đậu giàu vitamin C giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Thành phần chất chống oxy hóa và kháng viêm cao trong củ đậu cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn và khó thở.
Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều chất xơ có thể giảm nguy cơ cholesterol cao. Củ đậu rất giàu chất xơ và vitamin C nên giúp làm giảm cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, nồng độ natri thấp cũng góp phần hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Tốt cho hệ tiêu hóa. Củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, sinh tân, chỉ khát, giải độc nhất là giải độc rượu, trị chứng trường phong hạ huyết (đi ngoài ra máu), tác dụng nhuận tràng do nhiều chất xơ nên tốt cho tiêu hóa, giúp cho dạ dầy co bóp tốt, lợi cho đại tiện.
Xem thêm:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét