Việc điều trị bệnh đau lưng khớp không chỉ có dùng thuốc là đủ bạn cần phải biết cách kết hợp giữa các thực đơn trong bữa ăn để góp phần hổ trợ quá trình điều trị được nhanh hơn. Dưới đây là cách nấu Cháo gạo lứt ý dĩ hổ trợ điều trị đau lưng khớp
Cháo lứt ý dị món cháo dinh dưỡng hổ trợ thúc đẩy quá trình điều trị bệnh đau xương khớp
Nguyên liệu cần thiết cho món cháo gạo lứt ý dĩ
- Gạo lứt 100g
- Ý dĩ 100g
Cách nấu cháo gạo lứt ý dĩ:
Bước 1:
Vo sạch gạo lứt, ngâm nước hơn 2 giờ. Đãi sạch ý dĩ nhân, để ráo.
Bước 2:
- Cho gạo vào
nồi áp suất cùng một lượng nước vừa đủ, nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gạo và ý dĩ nở chín nhừ là được.
- Chú ý để phát huy được tối đa công dụng của cháo trong việc điều trị bênh đau khớp phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng mà món cháo bạn chế bến. Khuyên bạn nên dùng
nồi áp suất Sanaky với khả năng giữ nhiệt độ, áp suất cao và nắp nồi kín giúp giữ được trọn vẹn hương vị cũng như chất lượng của món ăn.
Cách dùng cháo gạo lứt ý dĩ:
- Dùng nóng vào bữa sáng và bữa tối.
Tác dụng:
Món ăn này có tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, kiện tỳ, thông kinh lạc
Nguồn: Sưu tầm (Thùy Dung)
Xem thêm:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét