Mực là loại hải sản được rất nhiều chị em nội trợ lựu chọn làm món ăn chính bởi đây là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và rất dễ chế biến, bạn có thể xào, nướng, nấu canh… trong bữa ăn hàng ngày hay dùng để đãi tiệc.
Hôm nay mình xin được chia sẻ công thức
chế biến các món từ mực của
daubeptihon tới tất cả các mẹ để làm phông phú hơn bữa cơm gia đình mình.
Món mực 1: Mực sốt me
Cách làm:
- Trộn thịt vai băm nhỏ cùng với miến, nấm hương, nấm tai mèo. Sau đó nêm gia vị: tiêu, muối, đường hoặc bột ngọt/nêm.
- Nhồi thịt vào mực ống. Sau đó dùng tăm ghim 2 đầu. Đem hấp hoặc cho vào lò vi song. Chú ý k hôngnhồi quá đầy. Làm như vậy để mực ra bớt nước.
- Cuối cùng mang đem chiên và thái miếng.- Nếu muốn thêm sốt me thì chuẩn bị sốt me giống món bò tái me.
Món mực 2: Mực chiên mắm
Mực chiên mắn
Cách làm:
- Làm sạch mực sau đó rắc 1 ít bột chiên. Lưu ý không cần phải rắc qúa nhiều. Sau đó đem chiên ngập dầu.
- Chuẩn bị 1 chảo khác. Cho 1 ít tỏi hoặc gừng xào thơm. Sau đó đổ hỗn hợp mắm, tiêu, 1 ít đường. Cuối cùng bỏ mực. Có thể nêm thêm tương ớt hoặc khi ăn thì chấm tương ớt.
Món mực 3: Mực tẩm bột chiên giòn
Mực tẩm bột chiên giòn
Cách làm:
- Mực ống thái khoanh sau đó xuống bột chiên giòn (có thể mua loại bột có sẵn gia vị để k phải tẩm ướp mực trước khi chiên).
Sau đó đem chiên với dầu nóng già. Bỏ ra đĩa. Nếu muốn mực giòn lâu thì nên chiên 2 lần.
Chú ý trần qua mực với nước sôi để mực ra bớt nước, trước khi rắc bột chiên.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét