Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo, một trong các yếu tố dẫn đến bệnh ung thư là do ăn uống. Nhưng ngược lại, cũng có nhiều loại thực phẩm thông dụng hàng ngày lại có tác dụng phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm cướp đi hàng triệu sinh mạng mỗi năm này.
==> Học cách chế biến các món nướng thêm thơm ngon hơn từ lò nướng Sanaky
Tỏi
Người ta thấy rằng, những người ăn tỏi có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày thấp nhất.
Người ta thấy rằng, những người ăn tỏi có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày thấp nhất. Các nhà khoa học nhận thấy rằng tỏi có thể làm giảm hàm lượng đáng kể nitrite trong dạ dày và do vậy đã làm giảm thấp khả năng tạo ra nitrosamine, một chất được coi là có thể dẫn đến ung thư.
Mới đây, trong khi tiến hành nghiên cứu về tác dụng hạ thấp lượng cholesterol trong máu của tỏi, các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã phát hiện: Tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác như đại tràng, dạ dày, vú… Ở những người ăn mỗi ngày một tép tỏi, nguy cơ ung thư sẽ giảm một nửa so với người không ăn. Theo các nhà khoa học, ngoài tỏi ra, các loại lúa đậu, hành tươi, rau quả và trái cây cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng chống ung thư.
Thịt trắng
Đã có rất nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau trên thế giới khẳng định việc tiêu thụ các loại thịt trắng thay cho thịt đỏ sẽ giúp cơ thể chống chọi với bệnh ung thư gan tốt hơn.
Dầu ô liu
Ăn 8-10 quả ô liu màu đen hoặc màu xanh lá cây trong 1 bữa ăn có thể giúp chống lại ung thư gan hiệu quả, theo Viện A.P.John. Oliu chứa axit squalene và oleic đã được chứng minh làm chậm hoặc ngừng hẳn sự tăng sinh của tế bào ung thư.
Oliu ngâm trong giấm lên men có chứa axit acetic và citric, cả hai loại này đều làm ngưng quá trình glycolysis - nguồn cung cấp thức ăn cho tế bào ung thư.
Theo phunutoday.vn
Xem thêm:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét