Người đàn ông 30 tuổi, tên là Zhu (Trung Quốc), thường nấu trứng làm bữa sáng cho con trước khi đưa bé đến trường. Tuy nhiên, một lần do quá vội, ông đã dùng lò vi sóng để nấu trứng làm bữa sáng cho con. Hai phút sau, ông mở lò nhưng thật không may trứng đã nổ và bắn trúng mắt.
Trứng nổ tung tóe khi quay bằng lò vi sóng
Sau khi kiểm tra y tế, mí mắt và nhãn cầu của ông Zhu đều bị bỏng, bác sĩ nói ông sẽ bị mù vĩnh viễn. Ông Zhu rất đau khổ vì không biết về điều này trong khi nấu nướng.
Hình ảnh ông Zhu bị trứng nổ bắn vào mắt gây mù vĩnh viễn do dùng lò vi sóng
Theo các chuyên gia cho biết, trứng là một trong số những thực phẩm khá nguy hiểm khi quay trong lò vi sóng. Nguyên tắc của lò viba là sử dụng sóng điện từ cực ngắn để làm chín thực phẩm. Dưới ảnh hưởng của sóng điện từ, nước trong thực phẩm chuyển động nhanh mạnh, sinh ra nhiệt và làm chín thức ăn.
Không nên cho trứng vào lò vi sóng, sẽ gây nổ
Với các bếp nấu thông thường, nhiệt độ tác động vào thực phẩm dần dần từ ngoài vào trong nên thực phẩm sẽ chín từ ngoài vào trong, mặt ngoài sém vàng. Trái lại, ở lò vi sóng thì sóng chui sâu khoảng 2,5cm, làm chín thực phẩm từ trong ra. Do đó, khi quay bằng lò vi sóng, nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi (còn vỏ trứng ở bên ngoài) khiến cho trứng bị nổ.
Ngoài trứng ra, các nhà sản xuất lò vi sóng cũng khuyến cáo, đồ hộp hoặc thực phẩm có vỏ cứng như bia, cam, nước trái cây đóng gói,dưa hấu, ớt, hộp nhựa, nước sốt,… cũng có thể gây nổ khi cho vào lò. Trong trường hợp này, mọi người nên bóc vỏ, mở nắp hộp hoặc tạo ra một số lỗ trên thực phẩm để đảm bảo an toàn.
Nguồn:Theo TTTĐ
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét