Chỉ với một chiếc nồi áp suất , công việc chuẩn bị mâm cỗ Tết của gia đình bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể chuẩn bị “mâm cao cỗ đầy” mà vẫn rảnh rang chăm chút cho bản thân thật xinh đẹp để tận hưởng niềm vui đón Tết.
Dù ở thành phố hay nông thôn, ngày tết, nhà nào cũng không thể thiếu “mâm cao cỗ đầy”. Đơn giản thì bốn bát bốn đĩa, nhà nào khá giả hơn thì sáu bát sáu đĩa, tám bát tám đĩa… Bốn bát bốn đĩa trong mâm cỗ ngày tết gồm bát miến măng, bát bóng thả, bát canh sườn, bát mọc, đĩa thịt gà luộc, đĩa thịt lợn luộc, đĩa giò lụa, đĩa giò xào. Mâm cỗ ngày Tết thể hiện sự no ấm, đủ đầy và mong ước một năm mới hạnh phúc, thịnh vượng và phát đạt của gia chủ. Do đó, là người phụ nữ trong gia đình, các chị em phải tất bật chuẩn bị Tết từ rất sớm.
Chị Hằng (Thanh Xuân – Hà Nội) chia sẻ: “Mỗi năm tết đến là mình như bị stress. Hết lo việc trên này lại còn phải lo sắm sửa tết cho hai bên gia đình. Khổ nhất là chuẩn bị mâm cỗ. Quê chồng mình ở Tuyên Quang mỗi lần chuẩn bị mâm cỗ cúng giao thừa và mùng 1 là mình phải tất bật từ chiều 30 đến hết sáng mùng 1 mới xong. Đủ các loại nồi niêu, xoong chảo và 3 cái bếp hoạt động hết công suất. Lúc nấu nướng đã vất vả, tốn thời gian, làm xong dọn dẹp nữa làm mình chỉ muốn “độn thổ”. L Rút kinh nghiệm, năm nay mình phải sắm nồi áp suất mang về quê ngay. Mình mua nồi áp suất Sanaky rất dễ sử dụng, lại có thể thay thế hàng loạt dụng cụ nhà bếp khác như nồi cơm điện, nồi ủ, nồi hấp, lò vi sóng… vừa tiết kiệm thời gian, vừa đỡ mất công dọn dẹp.”
Chỉ với chiếc
nồi áp suất giá rẻ Sanaky, chị em có thể rảnh rang chế biến các món ăn vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo thơm ngon như bếp trưởng. Hãy cùng tham khảo một vài món ăn trong mâm cỗ Tết chế biến với nồi
áp suất Sanaky AT 61C hay
nồi áp suất Sanaky SNK 62C để “cả nhà khen ngon” các chị nhé!
Nấu cơm
Nấu cơm bằng nồi áp suất Sanaky các chị chỉ cần cho 1 lượng nước bằng 1/3 lượng nước khi nấu với nồi cơm điện cơ nhé. Hạt gạo chín bằng hơi rất mềm dẻo và đảm bảo dinh dưỡng.
Nấu cơm bằng nồi áp suất không chỉ giúp các chị tiết kiệm đáng kể thời gian mà còn đảm bảo cơm sau khi nấu thơm dẻo hơn nồi cơm điện chuyên dụng. Các chị chỉ cần cài đặt chế độ nấu cơm (Rice Cooking) hoặc cài đặt thời gian nấu (thường từ 10-15 phút) là nồi sẽ “chế biến” theo chế độ tự động.
Xôi gấc
Với chiếc nồi áp suất, các chị sẽ có món xôi ngon như các bà, các mẹ phải mất nửa ngày để đồ bằng nồi truyền thống. Nấu xôi bằng nồi áp suất vừa nhanh, vừa dễ mà xôi lại dẻo ngon hơn nhờ kín hơi.
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm từ 6-8 tiếng (tùy loại). Gấc lấy ruột, bọc kín cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Bước 2: Bỏ gạo ra giá để ráo nước. Cho 1 chén rượu nhỏ vào gấc, bóp nhuyễn.
Bước 3: Cho gạo và gấc vào nồi trộn đều với một ít muối rồi cho vào sửng hấp.
Bước 4: Cho nước khoảng 2cm vào nồi rồi đặt sửng hấp vào. Đậy kín nắp và chọn chế độ nấu cơm.
Bước 5: Đèn báo chuyển từ chế độ nấu sang chế độ giữ ấm, đợi nồi xả hết hơi, mở nắp đảo đều xôi, thêm nước cốt dừa. Đậy nắp để xôi chín ngon, dẻo.
Nguồn:sanakymienbac.com.vn
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét