Cập nhật
tin tức mới nhất về công dụng làm đẹp, glycerin còn có khả năng tuyệt vời trong việc giữ hoa tươi lâu hơn. Thêm glycerin vào nước rất đơn giản nhưng chị em cần đảm bảo sao cho tỷ lệ pha với nước chính xác để hoa tươi lâu, nở đẹp.
Phần I. Chuẩn bị hoa
Khi chọn những bông hoa, chỉ lấy những bông đang ra hoa và không bị thâm, nát. Glycerin chỉ giữ hoa tươi lâu chứ cũng không thể loại bỏ các vết dập, 'cải tử hoàn sinh'.
Cắt cành hoa chéo một góc 45o. Điều này làm tăng diện tích bề mặt để cho phép sự hấp thu nhiều nước và chất dinh dưỡng.
Ngắt bỏ bớt lá, đặc biệt là bỏ hết phần thân dưới. Những chiếc lá sẽ thối rữa trong nước gây bốc mùi thối cũng như đẩy nhanh quá trình tàn của hoa. Đừng đắn đo về việc vứt bỏ những chiếc lá không cần thiết.
Dùng dao lột bớt phần vỏ ngoài cành hoa khoảng 6cm, chỉ để lộ phần lõi. Việc này giúp các chất dinh dưỡng được hấp thu nhanh nhất.
Phần II. Chuẩn bị nước
Hòa 1 phần glycerin vào 2 phần nước
Đổ dung dịch vào bình cắm. Chú ý chọn bình thủy tinh, bình gốm sứ,...mà không được dùng bình kim loại do glycerin sẽ tác dụng tạo ra phản ứng hóa học không tốt.
Cắm hoa vào bình. Chú ý không cắm quá chặt tay. Ngoài việc gây ứ đọng các đường dẫn nước và chất dinh dưỡng còn làm không khí khó lưu thông vào trong bình khiến hoa càng mau tàn.
Theo Susu (Wikihow) (Khám Phá)
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét