Làm xíu mại không hề khó, bạn cần tập trung vào công đoạn trộn, vo viên bột cho mềm dẻo và làm nhân xíu mại từ nhiều nguyên liệu đa dạng.
Nguyên liệu xíu mại
+ 3 bát bột mỳ
+ Nước
+ Gạo nếp
+ 10 tai nấm hương
+ Thịt ba chỉ
+ 1 chiếc xúc xích
+ Hành lá, gừng tươi, nước mắm
Cách làm xíu mại
- Gạo nếp ngâm với nước và hai thìa nước mắm trong vòng 30 phút trước khi nấu.
- Trộn bột mỳ với lượng nước vừa đủ, nhào kỹ để được khối bột nhuyễn mịn. Để bột nghỉ 30 phút.
- Chuẩn bị nhân. Xúc xích, nấm hương, hành, gừng xắt nhỏ.
- Thịt lợn ba chỉ thái nhỏ.
- Đặt chảo lên
bếp hồng ngoại , cho chút dầu rồi cho lần lượt thịt lợn, xúc xích, nấm hương. Nêm mắm muối vừa miệng rồi cho hành gừng vào đảo qua và tắt bếp.
- Lấy gạo nếp trộn đều với nhân thịt vừa làm xong.
- Chia bột mỳ thành nhiều phần nhỏ, cán đêu bột, cho nhân thịt vào giữa, túm gọn lại, phần đầu để hở.
- Nặn bánh xong đem hấp bánh khoảng 15 phút là có thể ăn được.
Xíu mại là món hấp nên rất dễ ăn và không gây cảm giác đầy bụng. Bạn có thể làm xíu mại ăn đổi bữa cho bữa sáng, hoặc làm món ăn nhẹ trong bữa chính cũng được. Chúc các bạn ngon miệng.
Việt Hà – Nguồn: MC
(Theo Congluan)
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét