Chả lụa rim lạ mà ngon miệng
Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015
Với món chả lụa được bảo quản trong tủ mát sanaky không những giúp cho sản phẩm không bị hỏng mà còn giữ được hương vị thơm ngon của chả. Để giúp bạn thay đổi khẩu vị mình xin giới thiệu tới các bạn món chả lụa kho rim cực lạ mà ngon miệng nhé.
Nguyên liệu:
- 250-300gr chả lụa
- Hành tím, tỏi băm, hành lá
- Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa
- Tiêu xay, ớt băm
Cách làm:
- Chả lụa xắt thành từng miếng vừa ăn.
- Cho chả lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.
- Ướp chả với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Sau đó bắt lên bếp rim với lửa vừa cho đến khi nước kho kẹo lại là được.
- Cho hành lá xắt nhỏ, ớt băm và tiêu xay lên giò.
- Dùng nóng với cơm trắng.
Trâm Phạm (thực hiện)
Tags:
mon-ngon
tùy thuộc mỗi vùng mà chã lụa rim ngọt lạc hay mặn tuy mình không thích chã lụa nhưng thấy cũng khá tuyệt đấy
Trả lờiXóanorth vietnam motorbike tours loop bike tours